Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
Go to last post Go to first unread
User: Diễm Thu
#1 Posted : Friday, November 15, 2013 6:10:05 AM(UTC)

Hãy thêm gia vị cho những mối quan hệ xung quanh để cuộc sống của bạn rực rỡ màu sắc hơn.
Khi một ai đó bước vào trong cuộc đời bạn, hẳn là có một nguyên do. Bên cạnh những người làm bạn tổn thương thì vẫn còn đó là những người yêu thương, quan tâm, sẵn sàng giúp đỡ bạn vô điều kiện.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn thường bỏ bê những mối quan hệ thân thiết đó để tìm đến một cái gì đó mới hơn, vì cứ nghĩ rằng, người thân thì sao cũng được. Vậy nên, để thêm chút "gia vị" cho những mối quan hệ trên, cùng lướt qua 10 điều cần làm nhé!

UserPostedImage


Dành nhiều thời gian cho những người tích cực

Bạn nên nhớ rằng, một mối quan hệ thực sự là mối quan hệ có thể giúp bạn phát triển, trưởng thành hơn và sống tích cực hơn. Đó còn là ‘liều thuốc’ bổ trợ tinh thần mỗi khi bạn suy sụp, chứ không phải khoét sâu hơn vết thương lòng của bạn. Chính vì vậy, hãy bao quanh mình những người làm bạn cảm thấy tự hào, yêu thương và trân trọng. Bên cạnh họ, bạn sống đúng với chính mình và thấy thực sự bình yên.

Những người đã đi, hãy để họ đi

Một sự thật đau lòng nhưng cần phải chấp nhận: một số người chỉ tìm đến bạn khi họ cần bạn. Khi bạn xuất hiện trong cuộc đời họ nhưng không đem lại một mục đích gì nữa, họ sẽ rời đi. Tuy nhiên, tin tốt là, bạn có thể cảm thấy rất đau đớn trong hiện tại, nhưng rồi một ngày, bạn sẽ dần loại họ ra khỏi cuộc đời bạn.

Đôi lúc, người rời đi có thể là những người bạn tin tưởng, nhưng đừng vì thế mà buồn lòng, bởi không phải bạn đánh mất họ, mà là bạn ngày càng nhận ra họ thật sự là ai. Cho nên, nếu một ai đó rời đi, hãy để họ đi. Bởi số phận của bạn không gắn bạn với những người rời bỏ bạn. Họ rời đi, không phải vì họ là người xấu, chỉ đơn giản là, họ đã không còn là một phần trong câu chuyện cuộc đời của bạn nữa.

Cho những người bạn không quen một cơ hội

UserPostedImage


Bạn nên nhớ rằng, bất kì ai bạn gặp trong đời đều có một câu chuyện đã khiến họ thay đổi và trưởng thành. Mỗi câu chuyện đó đều phức tạp và đầy tình tiết như chính câu chuyện của bạn. Vậy nên, hãy tin vào cảm giác của chính mình và cho họ một cơ hội bước vào cuộc sống của bạn một cách tự nhiên, như chính cách bạn để những người cũ ra đi.

Hãy sẵn sàng để học hỏi, chấp nhận thử thách khi bắt đầu một mối quan hệ mới nhé. Biết đâu chừng, những mối quan hệ mới lại đưa bạn đến những điều thú vị hơn và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Động viên và khen ngợi người khác

Có câu: “Lời nói chẳng mất tiền mua...”. Vậy hà cớ gì chúng ta lại tiết kiệm lời khen hay động viên đối với những người chúng ta yêu thương? Hãy thể hiện thái độ trân trọng cho những điều tốt đẹp mà người khác mang đến cho bạn. Bất kể là vật chất hay tinh thần, người ta cũng đã đối xử với bạn rất tốt. Đặc biệt, khi những người chúng ta yêu thương có một sự thay đổi tích cực, hãy khen họ và vui mừng cho họ.

Học cách tha thứ và bước tiếp

Đừng phí phạm thời gian của mình bằng cách thù ghét một ai đó, bằng không bạn sẽ kết thúc cuộc đời của mình trong sự tổn thương. Hãy học cách tha thứ. Tuy nhiên, tha thứ không có nghĩa là "những gì bạn đối với tôi đều không sao", mà là: "Tôi sẽ không để những điều bạn làm với tôi ảnh hưởng và phá hoại hạnh phúc của mình".

Tha thứ là một phương thuốc hữu hiệu để chữa trị vết thương. Nhưng, hãy nhớ rằng, tha thứ không có nghĩa là xoá sạch những thứ đã xảy ra mà là để mọi oán giận ra đi, và bạn chọn cách học những bài học để tiếp tục cuộc sống của chính mình. Hãy nhớ rằng, bạn càng giành ít thời gian để ghét những người tổn thương bạn, bạn sẽ có thêm thời gian để yêu thương những người trân trọng bạn.

Làm những điều nhỏ dành cho người yêu thương

Đừng đánh giá thấp những điều nhỏ nhưng có võ này. Có thể đối với rất nhiều người, bạn không là ai cả, nhưng với số ít người, bạn đóng vai trò rất quan trọng. Những điều bạn tưởng chừng như nhỏ, nhưng lại là rất lớn với họ. Vậy nên, hãy xem xem ai là người trong số ít đấy và đối xử với họ chân thành, bạn nhé.

Đối xử với người khác như bạn muốn được đối xử

Đây là một nguyên tắc rất đơn giản. Đừng bao giờ trông đợi vào những điều ngay cả chính mình không làm được với người khác. Nếu bạn muốn được yêu thương, hãy yêu thương trước. Nếu bạn muốn có bạn bè, hãy thân thiện và chân thành. Nếu bạn muốn có tiền hay vật chất, hãy cho người khác giá trị mà bạn có.

Nói ít, nghe nhiều

Có khi lời khuyên tốt nhất lại là không có lời khuyên nào cả. Thông thường, chúng ta cần được lắng nghe và tìm "đồng minh" khi gặp sự cố, chúng ta không cần lời khuyên bởi đâu đó trong chúng ta đã có sẵn cách giải quyết. Chính vì vậy, chúng ta cần thời gian để suy nghĩ, để hít thở, để tìm ra những điều khiến ta đi sai đường. Vì thế, nếu như những người xung quanh ta gặp tình trạng tương tự, hãy lắng nghe họ để họ thấy được chia sẻ nhé.

Muốn gì, hãy nói

Hãy cung cấp thông tin hoặc nói ra những điều mà bạn mong muốn đối với một mối quan hệ. Đừng trông chờ họ sẽ biết những điều mà bạn không nói. Nguồn thông tin chính là năng lượng để thúc đẩy quá trình giao tiếp của bạn. Hãy nói ra một cách rõ ràng. Đừng cố gắng đọc suy nghĩ của ai đó và đòi hỏi ai đó phải biết được bạn đang nghĩ gì. Sự thất bại trong các mối quan hệ từ gia đình, bạn bè, tình yêu đến công việc thường xuất phát từ việc chính chúng ta bắt đầu một sự truyền thông không hiệu quả.

Quan tâm với chính bạn


UserPostedImage


Một trong những điều đau lòng nhất là khi bạn đánh mất chính mình trong quá trình bạn yêu thương ai đó và thậm chí quên rằng, chính bạn cũng cần được đối xử đặc biệt. Hãy tự hỏi bản thân, lần cuối ai đó nói rằng họ thích bạn khi bạn là chính bạn, lúc đó bạn suy nghĩ gì? Và lần cuối ai đó ủng hộ bạn hãy làm việc bạn thích, đến những nơi bạn muốn vì đơn giản họ biết bạn sẽ vui vì điều đó là khi nào? Và lần cuối khi "ai đó" là chính bạn?

Nhớ nhé, hãy yêu thương và quan tâm đến chính mối quan hệ với bản thân. Chỉ khi đó, bạn mới có thể làm người khác cảm nhận được sự yêu thương trong chính con người bạn.(Sưu tầm )

Edited by user Friday, November 15, 2013 6:12:45 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Sống để vui _ Vui để sống ! ( hi hi )

https://www.facebook.com/thu.c.banh.35?fref=ts


Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.


Powered by YAF. Customized for TKaraoke. Privacy Notice