Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

9 Pages«<6789>
Options
Go to last post Go to first unread
User: Diễm Thu
#71 Posted : Saturday, June 08, 2013 5:16:19 AM(UTC)

Thích hát....và hay hát dù là có nhiều khi biết mình hát dở ẹt !
Kệ, hổng có sao hết vì cứ ca hát bất cứ lúc nào thích, hát đủ thể loại từ trữ tình thắm thiết đến buồn bã khổ sầu hoặc có khi là....giựt tưng xen lẫn Hồ quảng....tùy tâm trạng thôi.

Bắt đầu tập hát từ khi học mẫu giáo , vừa hát vừa muá và về nhà là sẽ nghe bà ngoại " dụ khị " biểu diễn cho các ông bà bác xem.....vậy mà tới khi tui " dõng dạc tuyên bố " :
_ Lớn lên con đi hát !
_ Trời đất, không có hát hò gì hết, phải học....học...học....

hì hì hì....thì học !
Học riết nên ...khờ ngáo ộp !!!
Nhưng sở thích ca hát thì chưa bao giờ mất đi , thích thì vẫn nghêu ngao , cũng hứng chí làm mấy đĩa CD để " khoe khoang " với bạn bè , với gia đình. Đó cũng là một cách lưu giữ kỷ niệm của " một thời xuân sắc "....hihihi.....mai này già chát đem ra nghe lại chắc sẽ vui lắm à nha !


Hát hoài một thể loại cũng chán nên đổi tone, hát đủ thứ nhạc để mới biết mình.....dở đến cỡ nào !
Có một bài hát thuộc thể loại thính phòng, khó thể hiện vô cùng và còn khó hơn nữa với một người không vững nhạc lý như tui , mấy nốt nhạc Đồ Rê Mi Fa Sol....đã quên tui từ lâu lắm rồi , quên từ cái thuở ngày nào cũng bị cây thước bự chảng của cô giáo dạy piano quất đều đều lên bàn tay 5 ngón của tui tạo thành những âm thanh cộp.....cộp ....phát rùng mình !
Mèn đét ơi, bàn tay đàn piano mà bị gõ như vậy thì còn gì nữa nên buổi học trở thành cực hình , khổ sở gì đâu mà khổ !!!
Khổ hổng nói thành lời luôn, cho nên giờ hổng còn nhớ nhạc lý là vậy. Nhưng vẫn gan lắm, hát nhạc thính phòng " hù dọa " bà con cô bác.


UserPostedImage


Lần đó, tình cờ xem cuốn video gốc mua ở trung tâm Thúy Nga thuộc quận 13 Paris, nghe nhìn ca sĩ Phi Khanh vừa đàn piano vừa hát rất xúc cảm bản Cô Đơn của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 mà mê mẩn ......
Mê lắm nhưng hát lại thì .....hỡi ơi nghe sao cứ như là tụng kinh, hơi hướm bay đi hết rồi.
Và cũng làm gan hát khi bụng đói meo....ấy da.....đến đoạn cao trào thều thào như chết đói mấy ngày......ấy da....hát "hay dễ sợ" luôn, nuốt mất 2 chữ mà người của phòng thu cũng không nhận ra.

Vậy mà có người nhận ra !
Cô ấy vốn là một ca sĩ vào thời tuổi trẻ, cô đã nghe bản nhạc và nói với tui rằng " giống như cô đang ăn chén cơm ngon lại bị 2 hột sạn " .....mèn ơi, muốn chui vào đâu đó núp cho đỡ quê !!!
Tuy nhiên cảm thấy rất vui vì có người nghe một cách kỷ lưỡng như vậy, cô ấy đã " đọc " ra được cảm xúc của tâm tư khi hát nữa kìa.
Hứa với cô sẽ thực hiện lại , sẽ không nuốt 2 chữ đó nữa....vậy mà mấy năm rồi vẫn chưa hát .

Không phải vì làm biếng hay chỉ hứa cho qua chuyện mà là hổng thấy có hứng thú .....mà hứa rồi lại hông thực hiện thì ....lương tâm cắn rứt quá [lol]


Edited by user Saturday, June 08, 2013 8:15:58 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Sống để vui _ Vui để sống ! ( hi hi )

https://www.facebook.com/thu.c.banh.35?fref=ts


User: KDDo
#72 Posted : Saturday, June 08, 2013 8:03:36 AM(UTC)
Thích nhất đoạn dzô đề ...[laugh] [laugh] [laugh] [laugh]
...Thích hát....và hay hát dù là có nhiều khi biết mình hát dở ẹt !

Biết mình như thế quả là điều hay ; còn hơn nhiều "chú, thím "...hát đã dzở còn bảo sao không ai khen Tui...[lol] [lol] [lol]
... u
User: Diễm Thu
#73 Posted : Saturday, June 08, 2013 7:29:36 PM(UTC)
Originally Posted by: DKkaraholic Go to Quoted Post
Thích nhất đoạn dzô đề ...[laugh] [laugh] [laugh] [laugh]
...Thích hát....và hay hát dù là có nhiều khi biết mình hát dở ẹt !

Biết mình như thế quả là điều hay ; còn hơn nhiều "chú, thím "...hát đã dzở còn bảo sao không ai khen Tui...[lol] [lol] [lol]


hì hì hì....chắc là mấy chú, thím ấy muốn mình khen để họ lên tinh thần mà hát hay hơn đó huynh [biggrin]
Sống để vui _ Vui để sống ! ( hi hi )

https://www.facebook.com/thu.c.banh.35?fref=ts


User: Diễm Thu
#74 Posted : Tuesday, June 11, 2013 4:10:04 AM(UTC)


Hôm nay mùng 4, ngày mai mùng 5....tháng 5 âm lịch, là Tết Đoan ngọ là dịp người ta bày bán bánh ú lá tro .
Cái bánh nhỏ nhỏ hình cái chóp khối tam giác được buộc dây chuối dọc ngang rồi xâu thành từng chùm bày bán đầy chợ.
Bánh có nhân
Bánh không nhân


UserPostedImageBánh này ăn loại không nhân sẽ đỡ ngán hơn, bóc vỏ ra rồi chấm với đường cát trắng rồi....ùm....ăn một hơi 10 cái là đủ để tới năm sau mới tiếp tục !!
Ở trong nhà chỉ có mẹ mới " hâm mộ " món bánh ú này, mẹ có thể ăn trừ cơm từ sáng đến tối, mỗi khi về VN mẹ đều muốn được ăn nhưng không đúng dịp thì tìm đâu mà ra. Đóng gói nhờ tiếp viên hàng không xách qua cho mẹ thì....." nó hổng có ngon nữa, chảy nhớt hoặc khô queo..."

Thấy người ta bày bán đông vui nhưng hổng hảo cho lắm....


Sống để vui _ Vui để sống ! ( hi hi )

https://www.facebook.com/thu.c.banh.35?fref=ts


User: Diễm Thu
#75 Posted : Friday, June 28, 2013 6:51:48 PM(UTC)

UserPostedImage
Sống để vui _ Vui để sống ! ( hi hi )

https://www.facebook.com/thu.c.banh.35?fref=ts


User: Diễm Thu
#76 Posted : Saturday, June 29, 2013 7:15:09 AM(UTC)

UserPostedImage


Muốn có sự thay đổi nho nhỏ trong sở thích thư giãn ca hát hò hét....hổng muốn hát mấy bài lê thê buồn rũ rượi nữa mà tìm mấy bài vui vui thì hơi khó một chút, vậy nên phải " bế quan luyện công " , nếu chẳng may tẩu hỏa thì coi như ....bà con thở phào nhẹ nhõm [lol] [lol]
Edited by user Saturday, June 29, 2013 7:21:52 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Sống để vui _ Vui để sống ! ( hi hi )

https://www.facebook.com/thu.c.banh.35?fref=ts


User: Diễm Thu
#77 Posted : Sunday, July 07, 2013 5:41:02 AM(UTC)

_....Reng ....reng....reng...
Tiếng chuông điện thoại đổ dồn, sáng chủ nhật trời trong mây trắng giữa nắng hanh hanh ....còn gì vui và thoải mái cho bằng gặp gỡ nhóm bạn thân dưới vòm mái ngói của Villa sân vườn.
Chẳng biết họ đang nói đến cái chuyện gì mà khi thấy tôi xuất hiện là cái tên đen thui như châu Phi nhảy nhổm " ý dà, nó đến hồi nào vậy nè " !!!, Đứa nào đứa nấy đen thui, chị lớp trưởng cũng đui then.....thì ra họ mới đi biển về , người thì đi Vũng Tàu , người thì đi Long Hải......giờ ngồi đó cười khì và uống đá chanh cho tỉnh cơn say ! Hổng biết bia rượu có gì ngon lành mà tụi nó thích uống quá vậy ? Đứa nào cũng bắt đầu tròn ú lên nhìn thấy ghê mà tụi nó cho là " bảnh bao đẹp trai chứ bộ " !!! Mèn ơi, bạn mình sao giống mình quá vậy ? Tự tin thấy mà ớn .

Cái gì mà bàn luận từ chuyện cây cầu mới thông xe được vài ngày chạy bon bon tuốt trên cao, đến chuyện khi hoàn toàn xong công trình thì diện mạo nơi này sẽ hiện đại hơn , đến chuyện đền bù mặt bằng.....sôi nổi tưng bừng rồi cái rụp chuyển sang chuyện hồi xửa hồi xưa....xong cũng cái đùng chuyển qua những điều nhí nhố ....mà người bày đầu không ai xa lạ, chính là tôi đó.

Chắc chắn không thể thiếu tiếng cười , bạn bè gặp nhau nói cười xôn xao , cà khịa lung tung, " nhiếc móc " đủ thứ mà không sợ bị hiểu lầm, không sợ bị bắt bẻ, càng không sợ giận hờn vô lý.
Thân với nhau từ nhỏ nên đối với những người chồng người vợ của bạn bè cũng trở thành thân tình.
Bản tính tôi thích vui vẻ nên luôn dùng tiếng cười và những lời nói tiếu lâm bốc phét để tán dóc, tuy rằng không phải lúc nào cũng có thể cười sảng khoái cho được. Cuộc sống mà, khi buồn phiền , đau thương người ta chỉ có thể quanh quẩn trong gò bó, tù túng, bế tắc......để rồi cần nhiều nổ lực vượt qua, hồi nhớ những điều từng vui, từng hạnh phúc, từng tin cậy yêu dấu......đó là cách nhanh chóng nhất hồi phục lại ưu điểm của chính mình.

Tôi vẫn nói với các bạn như thế, khi tôi đau thì tôi sẽ khóc, khi vui sẽ cười chứ không vì bất cứ lý do gì phải che dấu xúc cảm của mình, cũng chẳng ngại có lúc bị xem là yếu đuối nhu nhược, hoàn toàn không đâu....
Sống để vui _ Vui để sống ! ( hi hi )

https://www.facebook.com/thu.c.banh.35?fref=ts


User: Diễm Thu
#78 Posted : Thursday, July 11, 2013 7:21:17 AM(UTC)


Lúc này bận rộn liên miên .......bận đi gặp bạn bè !
Trời mưa trời gió gì thì họ cũng í ới, í ới thì í ới, điện thoại chưa bao giờ ò í e với nhóm bạn này,

Mưa như trút vào buổi chiều, to và kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ làm cho nước không kịp thoát ngập lênh láng, sau 1 giờ thì lâm râm rỉ rả tới tận khuya. Ông bạn xưa nay " hiền khô " thường chỉ hay ngồi nghe rồi cười mà hôm nay bắt đầu lên tiếng trãi bày về sự tâm đắc tư tưởng mà người ta có thể tin cậy để thổ lộ những tâm tình một cách thoải mái nhất, thổ lộ hết dù người đó không từng là thân thiệt thân.
Ừa, đúng đó chứ !
Ông bạn này học rất giỏi, từng được học bổng du học nhưng thất thế vì sự chậm chạp và giọng nói hơi yếu lại thêm cách phát âm nặng giọng nên gặp không ít khó khăn trong giao tiếp, thuyết phục khách hàng mua những phần mềm quản trị kinh doanh do chính nó viết ra . Nó cũng biết khuyết điểm này nên thường xuyên hát hò karaoke luyện hơi, hôm qua rất tự tin khoe :
_ Giờ có thấy tui hát hay hơn không ?
_ Mèn đét ơi, đang ngồi ăn mà sao tui biết ông hát hay cỡ nào !

Quán ăn sát mép sông ở khu vực Bình Quới, bên ngoài tiếng mưa cứ rì rào và cuộc chuyện trò giữa những người bạn không ngừng. Họ nói hăng say, tôi cũng hăng say bên nồi lẩu nghi ngút khói, trời mưa lành lạnh có món nước nóng hổi thì làm sao mà " làm lơ " cho được dù buổi tối đã dùng xong ở nhà, dù khi đến nơi chỉ dự định " ngồi chút thôi nhen ".
Mèn, món lẩu dê mà còn là dê núi nữa chứ !!! Thôi ăn rau, đậu hủ, nấm chấm chao cho chắc ăn !!!


UserPostedImage

UserPostedImage

Rõ ràng nè nha, chỉ có rau và khoai môn , chấm chao, uống xá xị mà ngon hết biết [laugh]

UserPostedImage


Vui mà, ngồi giữa đám bạn mà đứa nào cũng có máu tếu nên cười thôi cũng đã đau bụng, mỏi miệng. Cười đã đời thì nói chuyện nghiêm chỉnh....điều chi có thể lắng nghe thì nghe, có thể đưa ra ý kiến thì đưa, có thể nhe răng cười thì cười....cũng là một cách xả stress hữu hiệu nhất, bạn bè thân tình để làm gì chứ , phải không ??

Và bao giờ cũng vậy :
_ Tui dzìa trước nha...
_ Chút nữa đi....15 phút nữa thôi....
Đừng bao giờ tin là sau 15 phút tụi nó sẽ đứng dậy cùng ra về.....


Sống để vui _ Vui để sống ! ( hi hi )

https://www.facebook.com/thu.c.banh.35?fref=ts


User: Diễm Thu
#79 Posted : Sunday, July 14, 2013 7:26:40 AM(UTC)

Dọc theo bờ sông ở quán Xưa đó, người ta treo lên những cái lồng đèn màu đỏ vừa làm cảnh trang trí, vừa chiếu sáng thêm khúc sông nhưng cũng mang dáng dấp có nét gì đó hoài cổ vừa lai lai....lồng đèn nhìn vui mắt lắm đó chứ, nhớ đến hồi nhỏ vào mùa Trung thu xách lồng đèn tự làm bằng giấy đi chơi , mới đi chừng một vòng thôi là lồng đèn cháy mất tiêu.
Giờ lớn rồi, dzà rồi mà thấy lồng đèn vẫn thích như ngày xưa [laugh]


UserPostedImageSống để vui _ Vui để sống ! ( hi hi )

https://www.facebook.com/thu.c.banh.35?fref=ts


User: Diễm Thu
#80 Posted : Thursday, July 18, 2013 7:36:18 AM(UTC)
UserPostedImageBận rộn lu bù khi đồng loạt hàng lô hàng lốc việc ùa tới.....chạy ngược chạy xuôi ngoài đường dù là trời lúc mưa rồi chuyển sang nắng ....chóng mặt , khô khốc .
Cảm giác của mỏi nhừ là run run từng sớ thịt, cầm cái gì lên cũng buông thõng xuống .......mệt thì rất là mệt nhưng làm cho xong đâu vào đó là .....cười hề hề.

Xong việc rồi thì tới thư giãn thôi.......đó là cách tốt nhất để giữ sự cân bằng thể trạng và tinh thần. Thư giãn không phải nhất thiết phải là điều chi cao sang , xa xỉ đâu nhen mà đôi khi chỉ từ những điều rất đỗi bình thường thôi, thí dụ như mệt mỏi mà được uống một ly trà sữa ngon miệng , cắn một miếng bánh thơm ngon, ăn một tô mì thơm lừng hoặc nghe một bản nhạc, đọc câu chuyện cười......cũng thấy thư thả , bình yên, hạnh phúc.

Đơn giản thôi, mọi thứ điều đơn giản để suy tư được đơn giản, sống đơn giản .....dù xung quanh luôn là những bí ẩn, phức tạp.....vì lẽ đó càng cần sự lược giản ....nói được và cố gắng làm theo sẽ tốt cho bản thân trước tiênSống để vui _ Vui để sống ! ( hi hi )

https://www.facebook.com/thu.c.banh.35?fref=ts


Users browsing this topic
Guest
9 Pages«<6789>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.


Powered by YAF. Customized for TKaraoke. Privacy Notice