Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
Go to last post Go to first unread
User: Cát Bụi
#1 Posted : Saturday, February 27, 2010 5:10:38 PM(UTC)
UserPostedImage


Trước 1975 ca sĩ Trang Mỹ Dung không xa lạ với khán thính giả miền Nam. Tiếng hát của chị được phát sóng trên đài phát thanh vào cuối năm 1967, và đến giữa năm 1968 chị bắt đầu đi hát ở các phòng trà, đại nhạc hội ở Sài Gòn, lưu diễn các tỉnh...

Sau 1975, nhiều ca sĩ đã ra nước ngoài, riêng chị vẫn ở lại và tiếp tục con đường ca hát. Đã từ lâu không thấy chị xuất hiện ở các tụ điểm ca nhạc, sân khấu, truyền hình... Thỉnh thoảng, thấy chị hát trong các chương trình Phật giáo, từ thiện.

- Nhắc đến nhạc phẩm "Hai mùa mưa" của nhạc sĩ Anh Bằng, người nghe nhớ Trang Mỹ Dung. Có phải bài hát này đã làm nên tên tuổi chị ?
- Đây là bài hát đầu tiên tôi thu vào đĩa của Hãng Sóng Nhạc và được thính giả ưu ái đón nhận. Lúc ấy, có nhiều người nói rằng, tiếng còi tàu buồn man mác ở đoạn kết bài hát do cố nhạc sĩ Y Vân phối âm.
- Có đến bốn người đẹp mang họ Trang: Trang Thanh Lan, Trang Kim Yến, Trang Kim Phụng, và Trang Mỹ Dung. Đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay có sự xếp đặt ?
- Khi tôi đi hát được một thời gian ngắn thì nghệ sĩ Tùng Lâm mời tham gia vào Ban Tạp Lục phát sóng hằng tuần trên Đài phát thanh. Tôi thấy các học trò của chú có Trang Thanh Lan, Trang Kim Yến, rồi sau này thêm Trang Kim Phụng và cũng đặt luôn nghệ danh cho mình là Trang Mỹ Dung, còn tôi họ Trương.
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.


Powered by YAF. Customized for TKaraoke. Privacy Notice