Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
Go to last post Go to first unread
User: Cát Bụi
#1 Posted : Saturday, February 27, 2010 4:59:42 PM(UTC)
UserPostedImage


Tô Chấn Phong là con thứ nhì trong một gia đình gồm 6 người con. Anh cùng với bố mẹ và anh chị em vượt biên vào năm 79, tầu bị cướp nhiều lần trên biển, sau đó gặp một tàu chở dầu vớt và đưa vào một đảo ở Mã Lai. Ở tại đây một thời gian ngắn, sau đó được đưa qua Nam Dương và đã phải trải qua tổng cộng 11 tháng trên các đảo trước khi được người cô bảo lãnh đến Florida vào năm 80. Anh cư ngụ tại đây cho tới đầu năm 86 mới cùng với gia đình về California.

Khi còn ở Việt Nam, anh học trường Taberd, sau biến cố tháng 4, anh về học ở một trường ở Cư Xá Thanh Đa cho đến khi vượt biên. Tại Florida, anh theo học hết trung học và khi sang Cali theo ngành accounting ở college, kế đó học cho đến năm thứ 3 ngành business tại đại học. Tô Chấn Phong không từng học nhạc bao giờ, nhưng thỉnh thoảng vẫn tham gia những sinh hoạt văn nghệ sau khi tự học nhạc lý để tập dượt một mình kèn harmonica và guitar. Một thời gian sau khi ở California, anh hoạt động trong ngành sản xuất quần áo.

Anh đến với ca nhạc một cách tình cờ. Tô Chấn Phong cho biết anh có người bạn làm đạo diễn điện ảnh tên Lưu Huỳnh. Anh này muốn sản xuất một cuốn video, nhưng không có khả năng tài chánh nên mời Phong cộng tác để bỏ thêm tiền vào việc thực hiện. Tô Chấn Phong nhận lời mặc dù chưa hề biết gì về ngành này. Năm 90, cuốn video đầu tiên do Tô Chấn Phong và Lưu Huỳnh thực hiện và sản xuất ra đời với tựa đề "Hè 90". Cũng từ việc thực hiện cuốn video này mà Phong gặp Khánh Hà. Trước khi bắt tay vào việc, anh đi thăm dò ý kiến những người quen để được biết Khánh Hà là một giọng ca hay để sau đó anh mời góp mặt trong cuốn video này cùng với Đức Huy, Thái Thảo... và người cậu họ là Trịnh Nam Sơn. Theo Phong thì lần đầu tiên anh gặp Khánh Hà là một "tiếng sét ái tình", nhất là anh bị lôi cuốn bởi cách nói chuyện của người ca sĩ mà trước đó anh ít để ý tới. Chỉ chừng một năm sau, hai người chính thức sống chung và đã có với nhau một bé trai tên Tô Chấn Phong Jr., được đúng 3 tuổi vào tháng 01 năm 99. Tô Chấn Phong đã thực hiện riêng cho mình được một số CD, không kể góp tiếng trong nhiều CD khác của trung tâm Khánh Hà. Trước kia, Phong hát nhiều nhạc ngoại quốc nhưng gần đây, anh hát nhiều nhạc phẩm Việt Nam như: "Chìm Vào Lãng Quên, Một Thuở Yêu Người, Kỷ Niệm nào Vội Tan, Con Tim Thật Thà... Riêng nhạc phẩm "Kỷ Niệm Chiều Mưa" đã để lại nơi anh nhiều kỷ niệm nhất vì là bài anh hát chung với Khánh Hà lần đầu tiên.
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.


Powered by YAF. Customized for TKaraoke. Privacy Notice