Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
Go to last post Go to first unread
User: Cát Bụi
#1 Posted : Friday, February 26, 2010 4:59:32 PM(UTC)
UserPostedImage


Quang Tuấn, mà tên thật và đầy đủ là Lương Anh Tuấn, vươn lên một cách lặng lẽ vì anh hát một cách độc lập, không thuộc một trung tâm âm nhạc lớn nào của cộng đồng Việt Nam hải ngoại, nhưng cho đến nay vẫn tự ra được 4 CD, mà CD đầu tay do Quang Tuan Production phát hành từ năm 2000 (Gửi người em gái), và sau đó lần đầu tiên Quang Tuấn xuất hiện hát liveshow tại San Jose, Bắc California, do Hội Nghệ Thuật Âm Nhạc California, với nhạc sĩ Thomas Ngô tổ chức.

Từ buổi trình diễn này, được nhiều khán giả hoan nghênh nồng nhiệt, Quang Tuấn bắt đầu được nhiều người biết đến và được các bầu show mời đến hát tại nhiều vùng, tiểu bang khác nhau của Hoa Kỳ.

Năm 2001, Quang Tuấn cho ra tiếp cuốn CD mang chủ đề “Huyền”, năm 2002 cho ra tiếp CD mang chủ đề “10 ca khúc Thanh Trang” ; Năm 2004, cho ra CD “Cánh Hoa Duyên Kiếp”... Tuy nhiên từ năm 2005 đến nay, ca sĩ Quang Tuấn bận bịu với công việc làm (cho Chính Phủ), đi học thêm và đi Show ở nhiều nơi khác nhau, nên không còn thời gian tập trung để làm CD mới cho chính mình, tuy nhiên có hát cho một số trung tâm, và từ đó họ góp nhặt lại để ra CD cho trung tâm của họ, như Trung Tâm Kim Lợi ở San Jose, Ý Lan Production, Bích Thu Vân Production...

Quang Tuấn thường hát các tác phẩm đầy nghệ thuật của Thanh Trang, hiện cư ngụ ở Nam California, Từ Công Phụng, Trầm Tử Thiêng, Ngô Thụy Miên, Ðăng Khánh...

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho báo Người Việt, ca sĩ Quang Tuấn, từng lớn lên tại Ðà Lạt trước khi về Sài Gòn sinh sống, cho biết đã học đàn Tây Ban Cầm từ năm 13 tuổi, từ modern cho đến classical, trong nhiều năm liền và bắt đầu mê nhạc và ca hát từ đó.

Năm 1990 đến Hoa Kỳ, sau khi vượt biên một cách vất vả bằng đường bộ qua ngả Cambodia đến Thái Lan, và theo khóa học hát tại Golden West College.

Năm 1992, đoạt giải nhất thi tuyển lựa ca sĩ (Giải Giọng Ca Vàng) do ca nhạc sĩ Duy Khánh tổ chức tại khiêu vũ trường Diamond, năm 1993, đoạt giải nhì thi tuyển lựa ca sĩ (Giải Tài Năng Mới) do nhạc sĩ Ngọc Chánh tổ chức tại khiêu vũ trường Ritz và đã ký hợp đồng hát cho vũ trường này 2 năm.

Nhạc sĩ Ngọc Chánh do mến tài năng của Quang Tuấn đã làm cho Quang Tuấn một CD hát chung với nữ ca sĩ Ý Lan, với chủ đề “Chỉ Vì Em Yêu Anh”...

Một trong các buổi trình diễn mới nhất của ca sĩ Quang Tuấn, là vào hôm 23 Tháng Ba năm 2008, khi anh tham gia chương trình “Như Cánh Vạc Bay” tại Houston, Texas, cùng với các ca sĩ Khánh Ly, Tuấn Ngọc, Trần Thu Hà, Hương Giang... do đài phát thanh VOVN, của nhạc sĩ Ðăng Khánh và Phương Hoa cùng tổ chức, và được hoan nghênh nhiệt liệt.
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.


Powered by YAF. Customized for TKaraoke. Privacy Notice