Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
Go to last post Go to first unread
User: Cát Bụi
#1 Posted : Friday, February 26, 2010 4:48:35 PM(UTC)
UserPostedImage


Tên thật là Nguyễn Thị Quế sinh ngày 19/06/53 tại Sài Gòn, trong một gia đình có 5 người con gái.

Gia cảnh hiện tại: Vẫn còn độc thân ‘vui tính’, sống cùng 2 con (một trai & một gái) tại Foutain Valley, California

Ngay từ khi còn nhỏ khoảng 9, 10 tuổi, Phương Hồng Quế đã rất thích ca hát và có thể hát trong bất cứ hoàn cảnh nào như cô nói. Cô theo học nhạc cùng nhạc sĩ Nguyễn Đức năm 1963, nhạc phẩm đầu tiên PHQ trình bày mang tên Một Nguời Đi (sáng tác: Mai Châu), được phát thanh trên băng tần truyền hình số 9 vào năm 1968.

Trước 75, tiếng hát của Phương Hồng Quế đã là một trong những tiếng hát trẻ trung được ưa thích nhất, đặc biệt là qua những lần xuất hiện của cô trên những chương trình truyền hình. Cũng do đó cô đã được khán thính giả yêu mến tặng cho danh hiệu Ti Vi Chi Bảo. Nhất là đối với những người ở trong quân ngũ vào thời đó thì những nhạc phẩm mang nội dung liên quan đến đời lính đã là những nhạc phẩm điển hình cho tiếng hát của như "Giờ Này Anh Ở Đâu" hoặc "Vườn Tao Ngộ", v.v...

Theo một tờ báo trong nước thì chồng PHQ là một trung tá tỉnh trưởng miền tây, tên Sơn. Sau năm 1975, Sơn đi học tập cải tạo ở trại Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam Ninh. Quế ra thăm chồng thường xuyên nhưng vì thói ghen tuông nên mỗi lần vợ chồng gặp nhau là một lần gây lộn dữ dội. Kết cục, hai người chia tay vào giữa thập niên 80. Ông Sơn làm thủ tục để Phương Hồng Quế xuất cảnh sang Mỹ theo diện HO-RD1. Ngoài ra, PHQ suýt làm đám cưới với Năm Cam, một trùm xã hội đen, trước khi Năm Cam bị bắt. Nhưng PHQ hoàn toàn phủ nhận có liên hệ với Năm Cam.

Sang định cư tại Hoa Kỳ tháng 03 năm 1991 theo diện đoàn tụ gia đình. Lúc đầu vì muốn bảo đảm cho cuộc sống gia đình nên PHQ đã mở một tiệm bán hoa trang trí, đám cưới.., mang tên Melody tại thành phố Westminster, sau đó PHQ được vài trung tâm mời cộng tác như Thuý Nga, Giáng Ngọc, Asia…

Thời gian qua đi để Phương Hoài Tâm đã giã từ nghề ca hát để đi theo ngành thương mại ở miền Bắc California, Phương Hồng Hạnh thì hoàn toàn im hơi lặng tiếng, Phương Hồng Ngọc sau khi ra đến hải ngoại cũng chỉ có những hoạt động cầm chừng, thỉnh thoảng thực hiện cho mình một CD. Chỉ còn lại Phương Hồng Quế vẫn đeo đuổi nghiệp cầm ca một cách đều đặn từ khi sang đến Hoa Kỳ. Ngay cả khi còn ở lại Việt Nam, cô vẫn tiếp tục mang tiếng hát của mình đến với khán thính giả bằng những nhạc phẩm quen thuộc của cô, mặc dù gặp những khó khăn về vấn đề kiểm soát văn hóa. Đối với những nữ ca sĩ mang họ "Phương" của lò Nguyễn Đức, Phương Hồng Quế xứng đáng được coi như một nữ ca sĩ có hoạt động lâu dài nhất và cũng là người tận tụy với nghề nghiệp nhất.
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.


Powered by YAF. Customized for TKaraoke. Privacy Notice