Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
Go to last post Go to first unread
User: Cát Bụi
#1 Posted : Friday, February 26, 2010 4:24:08 PM(UTC)
UserPostedImage


Song thân của Quỳnh Anh là Việt kiều sinh sống từ nhiều năm qua tại Bỉ (Belgium), đều có nguồn gốc từ miền Nam Việt Nam, trước năm 1975.

Thân phụ của Quỳnh Anh sang du học tại Bỉ từ năm 1971, và vào năm 1982 gặp cô Trần Thị Minh Huệ, tức mẹ của Quỳnh Anh sau này, tại Lìège, và sau Quỳnh Anh còn một em gái nữa, là Lisa (sinh năm 1992) , nhưng chỉ riêng Quỳnh Anh là thích ca hát mà thôi.

Quỳnh Anh ra chào đời tại Lìege vào ngày 16 Tháng Giêng 1987,và đã theo học tại trường Saint Stanislas, ở thành phố Mons, nơi gia đình cô đã dọn đến cư trú từ mấy năm nay và cô đã tốt nghiệp bậc tú tài vào Tháng Sáu 2005 tại đây.

Trong thời gian học bậc trung học, Quỳnh Anh cũng theo học các lớp xướng âm, thanh nhạc, học guitare... như để chuẩn bị cho con đường ca hát của cô sau này.

Vì thấy Quỳnh Anh mê say âm nhạc từ nhỏ, nên chính thân phụ của cô đã ghi tên cho cô tham dự kỳ thi tuyển “Pour la gloire” (Vì Vinh Quang) năm 2000, do đài truyền hình Bỉ RTBF tổ chức, và Quỳnh Anh đã đoạt giải nhất nhóm tuổi thiếu niên vào cuối Tháng Chín 2000.

Năm 2002, Quỳnh Anh được mời ký hợp đồng biểu diễn chuyên nghiệp với Trung Tâm Rapas ở Paris, Pháp (Marc Lavoine cũng thuộc trung tâm này), mà trên thị trường âm nhạc còn có tên là Mercury, thuộc công ty Universal.

Sau khi tốt nghiệp bậc tú tài, như đòi hỏi tối thiểu của gia đình, Quỳnh Anh đã bắt đầu dành ưu tiên cho niềm đam mê lớn nhất của mình là: thu âm và hát biểu diễn.

Ðầu năm 2005, Quỳnh Anh thu âm chung với ca nhạc sĩ Marc Lavoine, bài "J' Espère" (Tôi Hy Vọng), một trong các bài hát trong album mới "L' heure d' été" (Giờ Mùa Hè) của Lavoine.

Từ Tháng Mười Một 2005, Quỳnh Anh bắt đầu đi lưu diễn với Marc Lavoine từ Bỉ, sang Pháp và Thụy Sĩ... và khi rảnh, Quỳnh Anh bắt đầu tập hát các bài hát mới, để sẵn sàng thu vào đĩa tung ra thị trường

Quỳnh Anh tâm sự trên trang mạng

Quỳnh Anh có trang mạng riêng và cô đã tâm sự như sau về cuộc sống của cô:

"...Tôi có biết chút ít về Việt Nam. Nấu ăn ở nhà phần nhiều vẫn theo kiểu ẩm thực Việt. Tôi có thể hiểu một số từ tiếng Việt và gia đình tôi vẫn thường hát những bài hát Việt Nam vào dịp Tết Nguyên Ðán... Tôi sống và suy nghĩ giống một người Bỉ hơn. Ví dụ như tôi thích (phải nói là mê) chocolate hay thích uống bia cùng bạn bè. Dù sao, tính cách của tôi chịu ảnh hưởng từ cả hai dòng văn hóa này..."

"...Marc Lavoine đã viết cho tôi những bản nhạc đầu tiên, kể cả bài Bonjour Việt Nam. Bài hát này thật ra đã tạo nên câu chuyện cho riêng nó rồi. Do một sự tình cờ, bản ghi âm thử được đưa lên Internet. Vài ngày sau, cộng đồng người Việt trên khắp thế giới có lẽ đã nghe và rất xúc động với thông điệp của bài hát. Vâng, tôi hy vọng câu chuyện sẽ còn tiếp diễn và đưa tôi đến với nhiều nơi khác, người khác..."
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.


Powered by YAF. Customized for TKaraoke. Privacy Notice