Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
Go to last post Go to first unread
User: Cát Bụi
#1 Posted : Friday, February 26, 2010 12:00:39 AM(UTC)
UserPostedImage


LYNDA TRANG ĐÀI

Cách đây khoảng 15 năm, lần xuất hiện đầu tiên của một nữ ca sĩ có tên là Lynda Trang Đài tại vũ trường Ritz ở miền Nam California trong một buổi dạ vũ do sinh viên trường Đại Học California tổ chức đã như một luồng gió mới đến với nghệ thuật trình diễn của sinh hoạt ca nhạc Việt Nam hải ngoại. Lynda Trang Đài lúc đó mới vào khoảng 20 tuổi, đã thu hút được tất cả khán giả có mặt với lối trình diễn sống động và nóng bỏng của cô. Lynda Trang Đài là một nữ ca sĩ thuộc lớp New Wave nên phần lớn những nhạc phẩm do cô trình bày là những nhạc phẩm lời Anh, nhưng không phải vậy mà Lynda không trình bày được nhạc Việt. Và chỉ một thời gian ngắn sau, Lynda Trang Đài đã trở thành một trong những khuôn mặt chói sáng trong giới nghệ sĩ Việt Nam hải ngoại, phần lớn là nhờ ở những nhạc phẩm kích động và lối trang phục bạo dạn và rất "hot" khiến người ta thường cho là rất sexy! Cũng do đó cô đã được mọi người mệnh danh là "Nữ Hoàng Kích Động".

Ngoài việc đi lưu diễn cũng như đi thu băng hoặc video, Lynda đã đứng ra điều hành một trung tâm nhạc riêng của mình lấy tên là Lynda Music, cho đến nay trung tâm này đã phát hành được một số sản phẩm, với hai tiếng hát chính là Tommy Ngô và Lynda.

Qua những nhạc phẩm do cô trình bày những ngày gần đây, trên CD hoặc qua những chương trình video, người nghe đã nhận ra sự tiến bộ rõ ràng về giọng hát của cô sau 15 năm sinh hoạt ca nhạc.

Lê Quí Trang Đài là tên thật của cô ca sĩ rất "hot" này. Cô là con gái giữa trong một gia đình có 3 người con, cô có một chị và một em trai. Ngày sinh nhật của Lynda là 08 tháng 10. Sau một thời gian dài với tất cả sự cố gắng có thể có, Lynda đã tạo cho mình một hướng đi riêng biệt và đã tạo được thành công. Trong cái lớp vỏ nóng bỏng, gợi cảm và sexy ấy là một thế giới hoàn toàn khác biệt. Tiếp xúc với cô dù chỉ có một lần, người ta sẽ ngạc nhiên nhận ra đó là một người rất có tâm hồn từ thiện và thích hoạt động xã hội. Năm 92 Lynda đã trình diễn tại một trại tỵ nạn ở Hồng Kông và đã được đồng bào tỵ nạn hoan nghênh nhiệt liệt. Cô đã tâm sự là cô sẵn sàng giảm thù lao của cô khi được mời trình diễn cho những chương trình có tính cách từ thiện hoặc do giới truyền thông tổ chức. Trên sân khấu và ngoài cuộc đời nơi Lynda có một sự tương phản rõ rệt. Điểm này đối với những người chưa có dịp tìm hiểu và tiếp xúc với cô sẽ dễ dàng đưa đến sự hiểu lầm. Chỉ với bề ngoài nơi Lynda, người ta dễ dàng tưởng tượng ra một thiếu nữ có một đời sống buông thả, "chịu chơi". Nhưng sự thật hoàn toàn trái ngược khi có dịp quen biết cô trong những sinh hoạt thường ngày. Đó là một thiếu nữ chịu khó làm việc, ngoan đạo, mang nặng một tâm hồn Á Đông và dễ xúc cảm và hay mắc cỡ. Từ sự trái ngược đó, người ta sẽ đến với sự ngạc nhiên để rồi cảm mến Lynda nhiều hơn. Về sự tương phản giữa hai cuộc sống trên sân khấu và ngoài đời, Lynda Trang Đài trả lời: "Hoàn toàn khác hẳn..người nào nói chuyện với em, đi chung với em mới biết...và lúc đó người ta cũng rất là ngạc nhiên...Chỉ là vấn đề nghề nghiệp nên em tạo ra một style riêng... Em nghĩ là phải làm vì muốn mang lại những gì mới lạ cho người Việt Nam...Bởi thế khi thấy bất cứ người Á Châu hoặc người Việt nào thành công trong thị trường Mỹ thì em rất hãnh diện. Ngoài đời em rất hay mắc cỡ..nhiều lúc em không có dạn....thấy người ta nhìn mình khi đi ngoài đường cũng mắc cỡ lắm.. Tại vì em không biết là người ta nhìn mình, người ta đang nghĩ gì đến mình...Nếu mà nghĩ tốt thì hay, còn nghĩ xấu thì sợ lắm!"

Về mặt video, Lynda xuất hiện lần đầu tiên trong chương trình "Lynda in Hong Kong", sau đó cô đã được mời cộng tác với hầu hết những trung tâm sản xuất video có uy tín, đặc biệt là trong những chương trình Paris By Night.

Trong một dịp lưu diễn, Lynda đã quen với Tommy Ngô và hai người đã thành hôn vào đầu năm 97 bằng một tiệc cưới lớn. Và cũng từ đó trở đi họ kết hợp thành một cặp nghệ sĩ trình diễn trẻ trung và sống động cho đến ngày hôm nay.

TOMMY NGÔ

Lý do khiến Tommy Ngô bỗng chốc trở thành nổi tiếng không phải anh là người bạn đời của nữ ca sĩ Lynda Trang Đài mà chính là nhờ giọng hát, vẻ mặt đẹp trai và một dáng dấp dễ nhìn của anh. Người nam ca sĩ trẻ tuổi này đã được để ý đến ngay từ khi anh thủ diễn một màn vũ cạnh Trizzie Phương Trinh qua nhạc phẩm "Không" trong một chương trình video của Trung Tâm Asia tại Las Vegas. Anh cho biết chính vợ chồng Henry Chúc đã giới thiệu anh với Trizzie để góp mặt trong tiết mục này. Sự kiện là chồng của một Lynda Trang Đài nổi tiếng như cồn chỉ có thể gọi là một phần nào để tên tuổi anh nổi bật hơn.

Tommy Ngô tên thật là Ngô Quang Tùng, sinh tại Đà Lạt, cho tới năm lên 4 về Sài Gòn sống cùng với gia đình để rồi một thời gian ngắn sau đó sang Mỹ vào năm 75. Tommy sinh trưởng trong một gia đình có 11 người con, gồm 10 gái một trai mà Tommy chính là người con trai út và cũng là duy nhất. Trước khi cư ngụ tại California, Tommy và gia đình sống tại tiểu bang Idaho trong suốt 19 năm trời trước khi sang California là nơi anh cảm thấy đời sống vui hơn vì có nhiều bạn bè, hơn nữa nơi đó chính là môi trường để có thể phát triển được tài nghệ với một số lượng người Việt đông đảo.

Tommy đã học đến năm thứ 3 Đại Học về ngành kỹ sư, anh chưa từng học nhạc ở đâu khác ngoài 4 năm học ở bậc trung học và một thời gian ngắn ở Đại Học và cũng đã từng chơi trống cho ban nhạc của trường trung học. Sau vài lần góp mặt trong những tiết mục vũ với Asia, Tommy Ngô đã được trung tâm Trường Thanh mời xuất hiện lần đầu tiên trên cuốn video số 2 sau khi biết anh có khả năng ca hát. Từ đó nhiều người biết tới tên tuổi anh và mời đi trình diễn mà lần đầu tiên ở Washington D.C vào năm 95...

Mặc dù nhận được nhiều lời mời trình diễn riêng, nhưng Tommy Ngô cho biết thích đi hát cùng với Lynda hơn, do đó rất ít khi nhận lời đi show riêng rẽ. Tommy Ngo cũng cho biết là gia đình anh đã tỏ ra ngạc nhiên khi được biết anh quyết định theo đuổi nghề ca hát...

Nhưng bây giờ với sự thành công tương đối sớm sủa của anh, mọi người trong gia đình đã tỏ ra hãnh diện khi có một người con, một người em đã không sai khi chọn con đường ca hát.

Với số tuổi còn trẻ và một giọng hát khá vững chãi mặc dù tuổi nghề chưa được là bao, chúng tôi tin rằng tên tuổi của Tommy Ngô sẽ còn có dịp đến với khán thính giả yêu nhạc trong một thời gian dài sắp tới với những sắc thái đặc biệt hơn và nghệ thuật trình diễn đẹp mắt và linh động hơn...và thưa quí vị, chương trình Nhạc Trẻ Nhạc Mới giới thiệu tiếng hát Tommy Ngô sẽ được kết thúc sau đây với nhạc phẩm Ice Ice Baby qua tiếng hát của một nam ca sĩ trẻ còn rất nhiều hứa hẹn trong tương lai....
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.


Powered by YAF. Customized for TKaraoke. Privacy Notice