Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
Go to last post Go to first unread
User: Cát Bụi
#1 Posted : Thursday, February 25, 2010 11:47:26 PM(UTC)
UserPostedImage


Lilian có tên trên giấy tờ là Lyly Nguyễn, tên thật là Nguyễn Diệu Hoa. Sở dĩ cô lấy tên Lilian là để cho dễ đọc, hơn nữa muốn ghép chữ "an" vào tên "lili" vì chữ này có nghĩa "bình an", "an hòa" như cô nói. Lilian sinh năm 1965 tại Đà Nẵng, Việt Nam. Cha cô là một kỹ sư kiến trúc Hoa Kỳ, đã trở về Mỹ từ năm 72 với người con trai út trong gia đình.

Khi được 5 tuổi Lilian vào Sài Gòn học tại một trường nội trú do các dì phước điều hành và ở đây cho đến sau tháng 04.75 thì về Mỹ Tho học trường trung học Lê Ngọc Hân cho đến khi rời Việt Nam. Khi đó cô mới học xong hết lớp 9. Trong thời gian đó Lilian đã được giao phó cho chức vụ phó ban văn nghệ của trường, đặc trách về múa.

Đáng lẽ Lilian đã rời Việt Nam từ ngày 02 tháng 05 năm 75 cùng với mẹ và anh chị em, tuy giấy tờ đã xong xuôi nhưng vào giờ chót phải kẹt lại để mãi đến năm 80 mới đi theo diện đoàn tụ gia đình do cha cô bảo lãnh. Chỉ sau 2 tuần lễ ở Thái Lan, gia đình cô đã đặt chân lên California và cư ngụ cho đến bây giờ, nhưng chẳng may cô đã không có dịp gặp lại cha vì ông đã từ trần vài tháng trước khi mẹ con cô tới Mỹ. Khi được hỏi mang hai dòng máu Mỹ-Việt như vậy cô có mang mặc cảm gì không, Lilian đã thẳng thắn trả lời là không, trái lại cô còn cho đó một điều may mắn.."Nếu đúng ra mình phải nói là mình "lucky" vì mình được lai, là tại vì có được hai dòng máu "

Lilian bắt đầu đi hát tại các tiệc cưới từ cuối năm 1985, sau khi được các bạn trong ban nhạc Fantasy ở nam Cali "mời hát chơi rồi trở thành hát thiệt luôn cho tới bây giờ"ø. Lần đầu tiên cô xuất hiện trên sân khấu vào năm 86 trong một buổi lễ ra trường cùng với ban nhạc này với những nhạc phẩm New Wave thịnh hành vào thời đó như "You're My Love, You're My Life",vv...Cũng trong năm 86, trong một dịp gặp Sơn Ca tại vũ trường "Đêm Màu Hồng" ở nam Cali, khi cô và các bạn trong ban nhạc được mời trình diễn thế cho ban nhạc của vũ trường này, Lilian đã được Sơn Ca mời thu tiếng cho một số băng nhạc vì nhận thấy cô có một giọng hát mạnh, thích hợp với những nhạc phẩm New Wave, được coi là sở trường của cô. Sau đó Lilian bắt đầu đi hát ở vũ trường Rex với ban nhạc Trung Nghĩa để chính thức trở thành ca sĩ. Cho đến nay, Lilian chỉ chuyên trình bày những nhạc phẩm lời Anh có âm điệu tươi vui và trẻ trung với cách phát âm rất chuẩn mà khi mới thoạt nghe, người ta khó có thể biết là người nữ ca sĩ này có mang dòng máu Việt trong người.

Lilian lập gia đình vào năm 1985, tuy nhiên vợ chồng cô đã chia tay nhau từ lâu và cô hiện đang sống với một con trai hơn 10 tuổi tại nam Cali cùng với một mối tình khác.

So sánh với thời gian trước đó, quả thật giọng hát của Lilian đã có rất nhiều tiến bộ nhờ kỹ thuật điều khiển được giọng hát, diễn tả nhạc phẩm trình bày cũng như những cảm xúc của chính mình cũng như biết thêm nhiều hơn về nhạc lý để xứng đáng được coi là một nữ ca sĩ được nhiều khán thính giả mến mộ. Lilian chủ trương là sẽ cống hiến cả cuộc đời mình cho ca nhạc bằng một quan niệm "chậm mà chắc" vì theo cô thì "nếu mình xẹt lên sớm quá thì rớt cũng lẹ, cũng như sao xẹt vậy, xẹt lên như cái tia sáng rồi nó mất tiêu luôn...cứ đi từ từ, ai tới đâu thì tới, mình cứ từ từ mà đi thôi".
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.


Powered by YAF. Customized for TKaraoke. Privacy Notice