Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
Go to last post Go to first unread
User: Cát Bụi
#1 Posted : Thursday, February 25, 2010 4:05:00 PM(UTC)
UserPostedImage


Kevin Khoa là một nam ca sĩ còn rất trẻ, mới đến với trong sinh hoạt ca nhạc hải ngoại từ hơn 2 năm nay, cùng một lúc với những sinh hoạt có tính cách cộng đồng.

15 năm lớn lên ở Việt Nam và 11 năm sống tại Mỹ, nơi Kevin Khoa là cả một sự kết hợp hài hòa giữa hai nền văn hóa Á Đông và Âu Mỹ, điển hình cho một thế hệ trưởng thành ở hải ngoại. Người thanh niên năm nay mới 26 tuổi đời này quyết định đi theo con đường ca nhạc, sau khi đã tốt nghiệp đại học về ngành "lão học" (gerontology). Từ đó cho đến n ay, anh đã trở thành một giáo sư dạy Anh Văn, cùng một lúc đảm trách vấn đề chăm sóc sức khỏe cho những người già tại trường Gardena, cách nhà anh ở Redondo Beach, nam Caifornia không bao xa. Với bản tính năng động, thích tiếp xúc với những người chung quanh, nên Kevin Khoa - tên thật là Nguyễn Đức Khoa - đã chọn ngành lão học mà anh cho là một ngành rất thực tế, có thể ứng dụng ngay sau khi ra trường USC (University Of Southern California) vào năm 97.

Tuy có một đầu óc khoa học và thực tế, nhưng Kevin Khoa lại là một người rất ham mê ca hát từ còn nhỏ, đã quen với sân khấu nhà trường ngay từ những năm mẫu giáo. Khi lên đến bậc trung học tại trường Nguyễn Đình Chính, Phú Nhuận, Kevin Khoa cũng đã từng tham dự rất nhiều chương trình văn nghệ trước khi cùng với bố mẹ và người em trai sang Mỹ vào năm 89. Trước đó, Kevin Khoa đã có được một số vốn về Anh Văn nên nhờ được theo học từ khi mới lên 6, 7 tuổi nên chỉ gặp đôi chút trở ngại trong năm đầu tiên, "chưa dám nói nhiều, vì sợ nói sai". Nhưng sau đó ngôn ngữ không còn là một vấn đề đối với anh, trái lại Kevin Khoa còn trở nên rất thành thạo để có khả năng đảm trách những công việc phải sử dụng Anh Văn một cách thông suốt và cặn kẽ. Chính nhờ dịp đến thu thanh CD "Tình Yêu Có Khi" tại studio của trung tâm Diễm Xưa của người cô là Hạ Vân - người em áp út của thân mẫu anh - Kevin Khoa đã được bà Thái Xuân, giám đốc trung tâm này để ý và mời cộng tác sau đó.

CD đầu tiên Kevin Khoa được mời hát chung với một số nam nữ ca sĩ của trung tâm Diễm Xưa như La Sương Sương, Châu Khanh và Hoàng Nam mang tựa đề "Chỉ Vì Anh Yêu Em" được phát hành vào khoảng đầu năm 99 - trước CD "Tình Yêu Có Khi" - đã đánh dấu cho một giai đoạn quan trọng đối với Kevin Khoa. Với một ý chí cương quyết và một sự cố gắng học hỏi, Kevin Khoa tỏ ra muốn trở thành một ca sĩ nhà nghề, một điều là anh cho là ngoài khả năng còn tùy thuộc rất nhiều vào sự may mắn, nhưng "khi cháu muốn làm cái gì thì I try to do the best I can".

Ngoài sự bận bịu với công việc dạy học cho khoảng 250 học viên trong 30 giờ một tuần và với những hoạt động về ca nhạc, Kevin Khoa còn phụ trách một chương trình hội thoại với giới trẻ hàng tuần trên đài phát thanh Little Saigon Radio cũng như giữ mục diễn đàn tuổi trẻ cho Trẻ Magazine, được rất nhiều người theo dõi.

Với lòng yêu thích tiếng mẹ đẻ, Kevin Khoa thích hát nhạc Việt Nam hơn là nhạc Mỹ, nhưng trong những lần trình diễn, anh thỉnh thoảng vẫn hát một số nhạc phẩm lời Mỹ hay Tây Ban Nha để nhắm vào lớp khán giả trẻ. Với bất cứ lớp khán giả nào, Kevin Khoa cũng cho việc hát của mình là quan trọng, một điều anh cho là cuộc đời anh sẽ chẳng còn nghĩa lý gì một khi không còn được theo đuổi ngành này.

Cả bố lẫn mẹ Kevin Khoa là những người khuyến khích anh rất nhiều trên con đường ca nhạc anh theo đuổi, nhờ vậy anh đã được theo học piano từ khi mới lên 6, lên 7 với cô Thụy Hoàng. Anh cũng đã từng theo học lớp luyện giọng với nữ danh ca Thái Thanh, để bổ túc cho những gì anh đã học ở những lớp nhạc ở trung và đại học.

Nhờ có được một căn bản vững chắc về nhạc lý cộng với một số hiểu biết về kỹ thuật, giọng ca nhiều tình cảm của anh đã trở nên khởi sắc hơn, điển hình qua những nhạc phẩm được anh trình bày trong những chuyến trình diễn trước khán giả tại một số thành phố lớn như San Jose, Sacramento, Houston, San Diego, vv.... Trong những lần xuất hiện đó, Kevin Khoa ngoài giọng hát và nghệ thuật trình diễn, còn được khán giả để ý đến vấn đề trang phục mà đối với anh cần phải phù hợp với nhạc phẩm trình bày và đó cũng là yếu tố dễ gây ấn tượng nhất đối với người tham dự... Kevin Khoa cho biết anh từng nghe rất nhiều nhạc phẩm do các nam nữ ca sĩ Việt Nam thuộc thế hệ đi trước, tuy nhiên không phải thế mà anh chịu ảnh hưởng của bất cứ giọng ca nào, ngoài việc học hỏi những kinh nghiệm của họ về mặt kỹ thuật để tạo cho mình một sắc thái riêng biệt

Là một tiếng hát mới, những gì Kevin Khoa đạt được ở bước đầu chập chững đã nói lên rất nhiều hứa hẹn trong những ngày sắp tới, nhất là với số tuổi còn trẻ của anh. Thêm vào đó là một ý chí cương quyết và một lòng đam mê âm nhạc, thiết tưởng sự thành công đang ở trong tầm tay với của Kevin Khoa.
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.


Powered by YAF. Customized for TKaraoke. Privacy Notice