Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
Go to last post Go to first unread
User: Cát Bụi
#1 Posted : Wednesday, February 24, 2010 12:10:41 PM(UTC)
UserPostedImage

Ái Vân sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, Việt Nam. Tài nghệ của cô phần lớn đến từ ảnh hưởng của gia đình, trong đó thân phụ của cô là một ông bầu của gánh hát lấy tên thân mẫu cô là Ái Liên, một diễn viên nổi tiếng trong những năm đầu thập niên 50 ở Hà Nội và là người đã có công chỉ bảo cho cô rất nhiều ngay từ tuổi ấu thơ.

Ái Vân là người con thứ 12 trên tổng số 14 người con. Ngoài 5 người đã mất, hơn một nửa còn lại đều đi theo con đường nghệ thuật. Hai em cô là Ái Thanh và Ái Xuân cũng hoạt động trong lãnh vực sân khấu. Còn 2 người anh, một người theo ngành cải lương và đạo diễn nghệ thuật sân khấu và một người là họa sĩ trang trí sân khấu....

Mặc dù ban đầu Ái Vân thích cải lương hơn, mẹ chị cho rằng giọng chị không thích hợp với cải lương và khuyến khích chị đeo đuổi ca nhạc hiện đại. Ái Vân bắt đầu học nhạc hiện đại từ năm 15 tuổi. Chị trở thành một ca sĩ khá thành công ở Việt nam.

Ái Vân có lẽ là một trong những nghệ sĩ di chuyển nhiều nơi nhất trong nghề ca hát. Cô đã từng đi qua những nơi như Ethiopia, Zimbabwe, và nhiều quốc gia châu Á như Thailand, Myanmar, Nhật bản, ... Năm 1990, trong khi đang ở Đông Đức, chị đã chứng kiến sự sụp đổ của bức tường Berlin. Sau đó Ái Vân sang Tây Đức và sống ở đó một thời gian.

Một năm sau khi Ái Vân sang Đức, thân mẫu cô qua đời, còn thân phụ cô năm nay đã 88 tuổi, đang ở trong tình trạng rất yếu kém về sức khỏe.

Ái Vân sang Mỹ vào tháng 5 năm 1994 và đã nhanh chóng hội nhập vào thế giới của nghệ thuật tại đây. Cô rất bận rộn với những chuyến lưu diễn và đĩa nhạc của mình. Thời gian còn lại, cô chăm sóc cho gia đình và hai con.

Edited by user Monday, June 21, 2010 7:16:10 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.


Powered by YAF. Customized for TKaraoke. Privacy Notice