Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

2 Pages12>
Options
Go to last post Go to first unread
User: vnfboy
#1 Posted : Thursday, April 29, 2010 4:14:23 PM(UTC)
Hi các bạn..
Thời gian gần đây vnfboy rất thường vào forum chơi...và có nhận thấy 1 điểm mà theo vnfboy rất là đặc biệt :

Lúc nào số lượng người vào forum cũng khá đông ..nhưng đại đa số là Guest ..còn active members thì rất ít ...thí dụ mới vừa rồi trong forum có đến hơn 50 users nhưng chỉ có 6 active members thôi ...

Đây có phải là 1 vấn đề để admin và staff của forum cần suy nghĩ không ???

Chỉ là thiển ý thôi ...sorry mọi người ...[unsure] :-k
User: Hai Lúa
#2 Posted : Thursday, April 29, 2010 6:42:08 PM(UTC)
Lâu lâu có search engine vào scan forum nên số guess có thể lên trên 100. Thường số guess khoảng 20-30 người. Theo vnfboy thì BQT phải làm gì?
Lập loè lửa lựu đơm bông
Sau vài ba tháng đỏ hồng cả cây
Nỗi buồn vương vấn đâu đây
Đưa ta vào chốn lưu đày thế giang
Nghiệp này kiếp trước đã mang
Ngóng trông phép lạ bắt thang ta về
User: T_P
#3 Posted : Thursday, April 29, 2010 9:16:47 PM(UTC)
Vcdz382 wrote:
Lâu lâu có search engine vào scan forum nên số guess có thể lên trên 100. Thường số guess khoảng 20-30 người. Theo vnfboy thì BQT phải làm gì?

Nhân gnay` kỷ niệm Motherday tổ chức thi ca trúng thưởng 20 dvd karaoke và bộ "VAN SƠN HÀI COLLECTION 27 DVDs" , Ai đoạt giãi liên hệ T_P sẽ gỡi cho[biggrin]
-Đó cũng là 1 cách đó VCD[thumbup]
Dùng LATEST TKT tool để " AUTO UNZIP " T_P files .

- password to download files : T_P@tkaraoke.com
User: Hai Lúa
#4 Posted : Friday, April 30, 2010 2:08:10 AM(UTC)
T_P wrote:
Nhân gnay` kỷ niệm Motherday tổ chức thi ca trúng thưởng 20 dvd karaoke và bộ "VAN SƠN HÀI COLLECTION 27 DVDs" , Ai đoạt giãi liên hệ T_P sẽ gỡi cho[biggrin]
-Đó cũng là 1 cách đó VCD[thumbup]

Hehehe, ý kiến hay! Tôi cũng đang collect cái hài collection này. Chỉ sợ Hồng Thảo lại trúng giải mất công TP up lên rồi lại down xuống [laugh]
Lập loè lửa lựu đơm bông
Sau vài ba tháng đỏ hồng cả cây
Nỗi buồn vương vấn đâu đây
Đưa ta vào chốn lưu đày thế giang
Nghiệp này kiếp trước đã mang
Ngóng trông phép lạ bắt thang ta về
User: Bầu Vờ
#5 Posted : Friday, April 30, 2010 3:08:45 AM(UTC)
T_P wrote:
Nhân gnay` kỷ niệm Motherday tổ chức thi ca trúng thưởng 20 dvd karaoke và bộ "VAN SƠN HÀI COLLECTION 27 DVDs" , Ai đoạt giãi liên hệ T_P sẽ gỡi cho[biggrin]
-Đó cũng là 1 cách đó VCD[thumbup]

Ý kiến này hay đó T_P. Mother day thì gần quá thi không kịp nhưng mình có thể lựa một ngày nào khác để trao giải thưởng.

Tôi xin góp ý thêm chút cho chương trình "thi ca trúng thưởng" này. Xin các bạn cũng góp ý mình để chương trình này được thực hiện.
1. Mọi người đều có thể nộp mp3 để tham gia
2. Sau ngày "deadline", các bài hát nộp sẽ được đăng trong 1 topic và các member có thể bình chọn. Để được vui hơn, các member trong group "Ban Giám Khảo" một vote sẽ được 5 điểm - các member thường một vote sẽ được 1 điểm.
3. Thí sinh nào nhiều điểm nhất sẽ được trúng thưởng!
4. Phần thưởng như sau: 10 DVD Karaoke đĩa gốc kèm theo các bài MKV đã được rename cho TKaraoke - chấc lượng MKV thượng hạng.

Phần thưởng đĩa gốc vừa khích lệ tinh thần "mua đĩa ủng hộ các trung tâm" vừa hợp lệ hóa việc cho các MKV file vì khi có đĩa gốc, làm MKV được gọi là "formatting shifting" và thường là hợp pháp (see quote below).

Legal info about format-shifting provided by IP Justice:
Format-Shifting Fair Use wrote:
MYTH #4:
A KJ must only use original CDG discs in commercial performances, never a copy.

TRUTH:
There is no requirement that the original CDG disc must be used in a commercial performance by a KJ. Unless the KJ has waived his ordinary fair use rights to use a lawful CDG disc (by signing a contract), then he could expect to legally copy the files to his computer.


As explained above, traditional fair use rights apply to karaoke CDG discs. No court has held that KJ´s have less rights than other consumers to copy their CDG discs onto a computer or other hard drive. Indeed, it is very much industry practice to make such copies for archival purposes, and also provide a larger selection of music to customers than could be transported on many CDG discs. In today´s digital world, the law would produce a silly result if it required KJ´s to be limited to the number of physical CDG discs that they could carry at one time.

It is possible that a KJ could agree to not copy a CDG disc onto a computer (or waive his fair use rights), but in the absence of such an agreement, a KJ should expect to exercise fair use privileges and space-shift the CDG discs to his computer hard drive.

Particularly in a situation where the CDG discs were lawfully obtained and performance royalties are paid on the music, a court would be unlikely to rule a KJ is infringing on copyright simply because he copied his CDG collection to his computer. A court would likely rule such copying to be lawful "space-shifting" just as it was in the Diamond Rio case when the recording industry unsuccessfully tried to outlaw MP3 players. Since it makes little sense to sue your legal, paying customers, music publishers or karaoke producers who sue karaoke companies or KJ's for space-shifting their lawful CDG discs onto a computer are unlikely to remain in business long -- besides loosing in court.

The commercial use a KJ puts to his CDG disc collection is only 1 factor to be considered in a proper fair use analysis. The enhanced capabilities and greater efficiencies created by digitizing the CDG discs would likely over-ride the commercial purpose in evaluating this 1st fair use factor. Also considering the fact that the digital KJ´s create a large market for legal CDG discs in the first place, and the fact that space-shifting enables lawful archiving, the balance would likely tip in favor of finding fair use for a KJ to copy his CDG discs to his computer. Besides protecting First Amendment values of free speech, fair use is also designed to protect innovation, including commercial innovation. As in the cases of the copying by the 2 Live Crew and the online search engine, both of whom copied for commercial purposes, a KJ space-shifting his CDG discs would probably be found to be fair use also.

Edited by user Friday, April 30, 2010 3:18:03 AM(UTC)  | Reason: Not specified

User: ALF
#6 Posted : Friday, April 30, 2010 5:59:29 AM(UTC)
My personal opinion is that: KARAOKE is for FUN so contests are not options for Guests to become Memebers, to me. This forum is fine with the way it is setup unlike other BBs. I would prefer to find another way to attract quality members --- Meaning helping each others out with respects to promote Vietnamese Music and have Fun at the same time. Sometimes, Less is More and this my case for this Forum.
=====
Happy KARA [biggrin] [thumbup]
“Một trà, một rượu, một đàn bà
Ba cái lăng nhăng nó quấy ta
Chừa được thứ nào hay thứ nấy
Hoạ chăng chừa rượu với chừa trà.”

===
Tú Xương
User: vnfboy
#7 Posted : Friday, April 30, 2010 5:05:57 PM(UTC)
Hi Các bạn,
Khi mà vnfboy gợi ý chuyện nầy thì cũng đã để ý đến 1 điểm quan trọng : Chủ nhân của forum mở cái forum nầy ra với mục đích gì và cái yêu cầu về sự tham gia của các members đến mức độ nào . Chính vì không rõ chủ ý của chủ nhân forum cho nên vnfboy không dám đưa ý kiến gì hết mà chỉ đưa ra 1 gợi ý để chủ nhân và BQT suy nghĩ thôi.
Từ vài tháng nay vnfboy nhìn thấy sự phát triển không ngừng của forum ...số lượng thành viên chính thức càng lúc càng nhiều ..nhất là số "lữ khách" (là những người không register )trong mỗi ngày càng đông hơn .Và theo vnfboy thì nếu chủ nhân của forum muốn forum lớn mạnh ,muốn forum biến thành 1 nơi để qui tụ hằng trăm người mỗi ngày vào sinh hoạt vui vẻ ..chít chát ...ca hát...tìm kiếm các bài hát mới ...trao đổi các bài hát củ...v.v... thì chắc là không khó lắm vì forum đã đáp ứng 1 thị hiếu của đại đa số quần chúng hiện nay : "HÁT KARAOKE"
Có những gia đình không thích xem phim HK ...người khác thì không thích phim bộ Đại Hàn ...Nhưng gia đình nào hầu như cũng có người thích hát karaoke. Mà khi đã ghiền karaoke ...và có chút kinh nghiệm về hát karaoke thì chắc là ai cũng phải chấp nhận 1 điều : Hát với TKARAOKE thật là tiện lợi ..lý thú ..Và nhất là dành cho những lúc tổ chức với nhiều người tham dự.

Nhớ những ngày đầu tiên Vnfboy đăng ký vào forum ...chỉ có lèo tèo vài người ...có khi chỉ có 1 mình vnfboy...trong forum thì cũng chỉ có một số topics chủ yếu là list của các DVD Thuy Nga và Asia ...Bây giờ thì TKaraoke đã phổ biến khá lan rộng ...Đã có nhiều người biết đến và đang sử dụng...Điểm đáng nói là với sự giúp đở nhiệt tình của admin vcdz382 ...những thắc mắc và những trở ngại khi sử dụng TKaraoke đều được giải đáp thỏa đáng ...và những người như Newbie_2k ..đã bỏ nhiều công sức trong thời gian phôi thai của forum ...update liên tục các danh sách DVD karaoke của các trung tâm nhạc...

Theo Vnfboy...forum trước sau gì thì cũng sẽ lớn mạnh ...và sẽ đi đến chỗ sẽ có hằng trăm người mỗi ngày vào forum ...Vấn đề được đặc ra : Nếu với 1 số lượng người đông đảo như thế vào forum ...forum không có 1 kế hoạch rỏ ràng ..hấp dẫn ..lôi cuốn họ...giữ chân họ ...thì có phải là đáng tiếc lắm không ??? ( Như vnfboy đã có nói lần trước : trong 50 người online ..chỉ có 7 người là active members...)

* just my 2 cents opinion...

Edited by user Friday, April 30, 2010 5:16:45 PM(UTC)  | Reason: Not specified

User: Hai Lúa
#8 Posted : Sunday, May 02, 2010 6:50:03 PM(UTC)
Theo vnfboy thì một kế hoạch như thế nào sẽ làm được điều này ("lôi cuốn họ, giữ chân họ, v.v.")? Coi bộ vnfboy đã "dạo chơi" nhiều chổ cho nên có kinh nghiệm - có ý kiến gì xin cứ nói.

Thật ra hiện tại tkaraoke.com đã có một số lượng traffic đáng kể. Không phải chỉ vài trăm người vào mỗi ngày mà vài nghìn người! Theo tài liệu thì tkaraoke.com có số lượng traffic ngang hàng với trungtamasia.com và traffic hơn các site khác như SBTN.net (1 đài tuyền hình khá nổi tiếng) và vietbao.com (cty báo trên mạng khá lớn). Trung Tâm Asia có biết bao nhiêu "fan" và người biết đến.

Theo thống kê sau, trong tháng rồi, có 103040 chuyến viến thăm. Trong số này, có 81618 người khác nhau (absolute unique visitor). Nếu lấy 81618 mà chia cho 30 ngày thì mỗi ngày có đến 2720 người khác nhau "vào chơi" rồi. Vnfboy nói đúng, hiện tại website không có gì để "giữ chân" "lữ khách" và đây cũng là một điều thiếu xót. Forum không bắt buộc đăng ký mới xem bài viết được, Lyrics DB không cần đăng ký mới xem lời nhạc và nghe nhạc được, TKaraoke không cần đăng ký mới download được. Tuy nhiên, số người mới biết đến tkaraoke.com là 77.14% cho nên "người cũ đi thì người mới đến" - vì vậy số lượng người vào mỗi ngày vẫn cao. Nếu có một phương án vẹn toàn đễ "giữ chân người cũ" luôn thì quá đẹp, hehehe. Mong vnfboy và các bạn khác cho ý kiến.
UserPostedImage

Edited by user Sunday, May 02, 2010 6:56:18 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Lập loè lửa lựu đơm bông
Sau vài ba tháng đỏ hồng cả cây
Nỗi buồn vương vấn đâu đây
Đưa ta vào chốn lưu đày thế giang
Nghiệp này kiếp trước đã mang
Ngóng trông phép lạ bắt thang ta về
User: TD_624
#9 Posted : Sunday, May 02, 2010 11:33:23 PM(UTC)
- Mình nghĩ nếu V release webversion và host online sẽ có nhiều members tham gia và ở lại chơi trong forum nhiều hơn [biggrin]
- Tôi donate vietsat cho tkaraoke để làm webversion nếu có thể được[thumbup]
Kara system :
- x32 rack (mixer)
- e845s Wire Mic
- EV ELX115P (speakers)
- Roland KCW1 Sub
=====================================

Anh Cứ Đi Đi
User: ALF
#10 Posted : Tuesday, May 04, 2010 5:06:02 AM(UTC)
You really like WEBKaraoke don't you? [confused] [biggrin]
“Một trà, một rượu, một đàn bà
Ba cái lăng nhăng nó quấy ta
Chừa được thứ nào hay thứ nấy
Hoạ chăng chừa rượu với chừa trà.”

===
Tú Xương
Users browsing this topic
Guest
2 Pages12>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.


Powered by YAF. Customized for TKaraoke. Privacy Notice