Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
Go to last post Go to first unread
User: Cát Bụi
#1 Posted : Tuesday, February 23, 2010 11:03:42 PM(UTC)
UserPostedImage


Nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn học sáng tác và hòa nhạc tại Dick Grove School Of Music và tốt nghiệp hạng danh dự vào năm 1986. Nhanh chóng được bạn trẻ trong và ngoài nước yêu thích với giọng hát thật ấm và truyền cảm, Anh đã từng lưu diễn khắp nơi trên đất Mỹ, Đông - Tây Âu, Canada, và đã từng gặp gỡ khán giả Việt Nam trong 2 chương trình Duyên dáng Việt Nam 12 & 13 do Báo Thanh Niên tổ chức.

Thuở nhỏ, Trịnh Nam Sơn hay theo cha đi câu cá chép ở hồ Xuân Hương rồi đem về thả trong chiếc hồ nhỏ trước sân nhà. Gia đình anh nghèo, nhưng anh biết ơn tuổi thơ cơ cực và đẹp đẽ với những buổi sáng thức dậy tràn ngập ánh mặt trời, ngắm những bông hoa păng-xê nở giữa các luống ngô khoai, những cơn mưa bong bóng phập phồng của Đà Lạt... Bởi các ca khúc Tình yêu cho Đà Lạt, Bong bóng mưa đã được chào đời từ chính nỗi hoài niệm về những ký ức đó.

Chặng đường âm nhạc của Trịnh Nam Sơn là một chuỗi dài nghiệt ngã. Ngày đầu đặt chân lên đất Mỹ, vốn liếng âm nhạc của anh chỉ vừa bằng một tay chơi guitar nghiệp dư, thậm chí anh còn phải đánh vần từng giai điệu. Thế rồi anh quyết tâm phải học đến nơi đến chốn về guitar. Anh đăng ký theo học sáng tác tại trường nhạc khí nổi tiếng Dick Grove, Mỹ.

Từng tham gia các đại hòa tấu ở Mỹ, Trịnh Nam Sơn hy vọng sẽ có mặt trong những chương trình hòa tấu ở VN. Anh nói: "Tôi rất mong được làm những đêm nhạc hòa tấu kết hợp nửa cổ điển, nửa hiện đại tại VN. Bước đầu có thể hơi gian nan nhưng nó sẽ mang lại màu sắc mới phong phú cho âm nhạc.

Hiện anh là người chuyên viết nhạc nền cho phim quảng cáo, phim truyện, sáng tác nhạc không lời và có thêm nghề phụ là lập trình tin học. Con gái 21 tuổi của anh đang theo học ngành báo chí.

Ngoài ca nhạc, Trịnh Nam Sơn hiện là lập trình viên cho một số hãng phim và thỉnh thoảng viết nhạc cho một số phim tài liệu cùng một số nhạc nền cho phim.
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.


Powered by YAF. Customized for TKaraoke. Privacy Notice