Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
Go to last post Go to first unread
User: Cát Bụi
#1 Posted : Tuesday, February 23, 2010 11:02:26 PM(UTC)
Khi nhắc đến bài "Bonjour Việt Nam", thì không thể nào không nhắc đến tác giả Marc Lavoine, vừa là một ca nhạc sĩ, kiêm diễn viên điện ảnh, diễn viên kịch có hạng của Pháp, nay 46 tuổi (hơn gấp đôi tuổi của Quỳnh Anh, năm nay mới 21 tuổi).

Marc Lavoine sinh ngày 6 Tháng Tám 1962 tại Essonne, Pháp. Năm 16 tuổi đã tham gia một nhóm kịch tài tử ở Paris, trước khi chuyển sang đóng phim điện ảnh, truyền hình, cũng như sáng tác nhạc và đi hát, thu đĩa.

Lavoine nhìn nhận chưa bao giờ đến Việt Nam, mà chỉ được sang thăm Campuchia, nước láng giềng, cũng bị chiến tranh tàn phá, đầy những đứa trẻ lang thang, nghèo khó, nhưng Lavoine cho biết đã viết được bài hát "Bonjour Việt Nam", là vì gặp Quỳnh Anh hồi đầu năm 2005 tại Bruxelles, Bỉ... “Khi gặp cô ấy, tôi đã thấy trong cô ấy hình ảnh dịu dàng, ngây thơ của một thiếu nữ Á Châu, nhìn thấy nét đẹp của một nền văn hóa thầm kín. Khi biết cô ấy là người gốc Việt, trong tôi gợi lên những hình ảnh của một quá khứ chiến tranh tại Việt Nam. Tôi nhớ những câu chuyện về những đứa trẻ nạn nhân của chiến tranh mà tôi từng được nghe, từng được đọc, hay xem qua các cuốn phim khi còn trẻ..."

"Dù biết Quỳnh Anh sinh sống tại Bỉ, nhưng khi nghe giọng hát của cô ấy, tôi vẫn cứ nghĩ về một quá khứ đau thương trong chiến tranh, những mất mát về con người và của cải, những đứa trẻ thất lạc... Tôi đã viết Bonjour Việt Nam, khi đã có đủ tất cả những cảm xúc đó..."

Lavoine kể lại tiếp như sau:

"Lúc hát thử, tôi đã tin tưởng vào tài năng của Quỳnh Anh, khi cô ta chợt ngưng hát và hỏi tôi tựa đề và nội dung của bài hát muốn nói gì. Tôi giải thích, cô ta cảm ơn tôi, đặt tai nghe trở lại và đã hát đi hát lại vài ba lần... Cô ta có giọng hát tuyệt vời, giọng hát trong trẻo, thanh thoát, hầu như đã chuyển tải được hết cái hồn của bài hát..."
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.


Powered by YAF. Customized for TKaraoke. Privacy Notice