Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
Go to last post Go to first unread
User: Cát Bụi
#1 Posted : Friday, February 26, 2010 4:20:45 PM(UTC)
UserPostedImage


Có một thời gian dài, khi nhắc đến tên ban nhạc The Magic, chắc chắn người ta phải nhắc đến tên Như Mai và Quốc Sĩ. Đó là những tên tuổi đã có nhiều gắn bó với nhau trong những sinh hoạt ca nhạc. Nhưng những năm gần đây với nhiều lý do riêng tư, sự liên hệ tình cảm giữa Như Mai và trưởng ban nhạc The Magic là Quốc Sĩ đã đi đến tình trạng mỗi người mỗi ngả để Như Mai trở lại với vai trò một nữ ca sĩ độc lập, như những ngày đầu tiên cô đến với ca nhạc.

Tuy đã tách ra khỏi ban nhạc The Magic cùng với một số trung tâm nhạc trực thuộc ban nhạc này, nhưng Như Mai vẫn góp mặt trong những buổi trình diễn của The Magic mỗi khi cần đến cô...

Để đánh dấu cho một giai đoạn mới trong cuộc đời ca hát của mình, Như Mai đã thực hiện riêng cho cô một CD đầu tay có tên "Cơn Mưa Chiều Chủ Nhật" dưới nhãn hiệu Như Mai Entertainment. Và CD này đã được ra mắt vào cuối tháng 10 năm 98. Vào năm 2000 vùa qua, cô lại cho ra đời một CD khác, trong đó tiếng hát của cô so với trước kia có phần già dặn hơn. Gần đây nhất cô đã góp tiếng hát của mình trong một CD mang tên "Hai Con Tim Một Nhịp Đập", gồm những sáng tác của Cris Trinh, một nhạc sĩ trẻ tuổi ở Houston.

Sở trường của Như Mai là trình bày những bản tình ca, nhưng vào thời kỳ phong trào nhạc New Wave lên cao vào những năm cuối của thập niên 80, cô đã có dịp chứng tỏ thêm về khả năng của mình về loại nhạc này qua nhiều nhạc phẩm trẻ trung.

Giữ sở trường hát nhạc tình cảm của mình làm căn bản, nhưng để đáp ứng sự đòi hỏi của khán giả tùy theo từng thời điểm, Như Mai còn hướng khả năng của mình vào những loại nhạc khác mà điển hình là những nhạc phẩm ngoại quốc soạn lời Việt vẫn còn được nhiều người ưa thích

Như Mai tên thật là Đỗ Như Mai. Cô bắt đầu đi hát vào năm 82, nhưng phạm vi hoạt động của cô chỉ thu hẹp trong những party giữa bạn bè hoặc tại những buổi văn nghệ cộng đồng. Nhưng chỉ qua đến năm sau cô đã bước chân vào làng ca nhạc một cách chính thức qua việc cộng tác với một vài vũ trường để rồi hơn một năm sau đó cô được trung tâm Thanh Lan thực hiện riêng cho một tape nhạc đầu tiên mang tựa đề "Mộng Ban Đầu" do Trung Nghĩa soạn hòa âm.

Sau khi băng nhạc Mộng Ban Đầu được tung ra thị trường, tiếng hát của Như Mai đã gây ngay được một sự chú ý nơi thính giả. Vào năm 86, trong một lần lên hát giúp vui tại quán cà phê Lan ở Nam California, Như Mai đã được một người trong ban giám đốc trung tâm Dạ Lan để ý và mời hợp tác. Cũng trong năm 86, Như Mai gia nhập ban nhạc The Magic sau khi cùng với Quốc Sĩ có những liên hệ tình cảm, để từ đó tên tuổi của cô được biết đến nhiều hơn, nhất là qua những nhạc phẩm tình ca.

Sau gần 20 năm góp mặt trong làng ca nhạc, Như Mai đã tạo cho mình một chỗ đứng trong những sinh hoạt ca nhạc tại hải ngoại. Giọng hát của cô càng ngày càng chững chạc hơn sau khi đã rút tỉa được nhiều kinh nghiệm qua suốt một khoảng thời gian dài, không những vậy những thăng trầm trong cuộc sống, những biến chuyển về mặt tình cảm cũng đã đúc kết nơi nội tâm cô những suy nghĩ, những ưu tư để khiến giọng hát của cô trở nên tình cảm hơn và nhất là có hồn hơn trong những nhạc phẩm một phần nào nói lên được tâm sự của mình.

Khi được đề nghị so sánh giọng hát của mình hiện nay với trước kia, Như Mai cho biết là cuộc đời cô đã có nhiều thay đổi, do đó "em nghĩ tiếng hát em bây giờ mới là chín chắn, cái đời sống nó đưa đẩy mình đó thì mình có cái tâm sự nhiều. Bây giờ em nghĩ mình hát mới là chín mùi. Nó có vẻ là tâm sự của mình hơn"

Một điều khó ngờ là Như Mai không bao giờ nghĩ rằng cô sẽ đi hát khi ra đến hải ngoại, mặc dù trước kia khi còn ở Việt Nam cô đã có nhiều năm sinh hoạt trong ca đoàn công giáo tại giáo phận cô cư ngụ. Cô bé nhút nhát sinh trưởng trong một gia đình có 6 người con này cho biết cô chẳng hề bao giờ mong mỏi mình sẽ trở thành một ca sĩ mà chỉ muốn đi học thêm, sau đó mở một cơ sở thương mại nhỏ. Nhưng cuộc đời đã đưa đẩy Như Mai đến với cái nghiệp một cách không ngờ.
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.


Powered by YAF. Customized for TKaraoke. Privacy Notice